Thứ Ba, 5 tháng 5, 2009

Lợi Ích Của Cờ Vây !


Go is marvellous game ( Cờ vây là trò chơi kỳ diệu )
Óc Sáng tạo
Cờ vây là trò chơi tạo ra những hình cờ trên bào . Bạn có thể thoải mái đặt bất cứ đâu bạn thích , Với điều kiện là đặt trên những giao điểm trên bào cờCờ vây có đầy tính sáng tạo và xây dựng khác với những trò chơi khác những sự vật bị phá hủy hoặc chiếm đoạt .Bạn không thể tạo ra sự phát triển trong cờ vây bằng cách hoạc thuộc lòng hoặc nhồi nhét kiến thức vào đầu .Cờ vây là trò chơi của sự sáng tạo và để cho bạn thỏa sức phát triển ý tưởng của mình
Bằng Chứng Y Học
Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng não trái của con người có chức năng để tính toán ghi nhớ và khả năng suy nghĩ Logic . Còn não phải của con người là trực giác và quan sát hình dạng sự vật và mối liên hệ trong không gian ; Nó cũng có tác dụng để phán đoán độ xa gần .Rất quan trọng để sử dụng tốt cả hai bán cầu não , nhưng dường như bán cầu não trái của con người hoạt động trội hơn hẳn so với não phảiCờ vây là trò chơi sử dụng não phải .Y học dã chứng minh rằng cờ vây kích thích não phải hoạt động , và làm tăng khả năng phán đoán của con người , và có tác dụng giúp giải tỏa stress .Cờ vây cũng có ích trong ngăn chặn sự suy nhược tinh thần ( người già ) và đột quị , phục hồi sau đột quị .
Giao thiệp giữa mọi người
Cờ vây là trò chơi mà bạn có thể yêu thích cả đời , từ tuổi thơ cho đế khi về già . Người lạ có thể ngay lập tức trở thành bạn bè qua chơi cờ vây .Giao thiệp giữa con người trong xã hội hiện đại đang giảm đi , nhưng cờ vây có thể tạo ra đóng ghóp lớn để giao tiếp tốt hơn với gia đình , thầy cô giáo và học sinh , người lớn tuổi với người trẻ tuổi . Đó là bởi vì Cờ vây là trò chơi kì diệu không quan trọng giới tính quốc gia độ tuổi đều thích hợp .
Giáo dục trẻ em
Cờ vây giúp bạn phát triển sự tập trung và tập luyện giúp cho tất cả các khả năng phát triển hài hòa . Nó rất có ích để giúp trẻ em phát triển tích cách .Tất nhiên là trong cờ vây , khi bạn chơi sẽ có một bên thắng một bên thua .Tự bạn phải có trách nhiệm đánh giá chính mình sau khi thắng hoặc thua cuộc , Bạn quyết định nước cờ nào bạn tạo ra . Những phức tạp của vui thích hay thất vọng nảy sinh ra từ thắng hoặc bại giúp trẻ em chín chắn hơn và dạy cho chúng tiếp cận với cuộc sống .Điều quan trọng nhất là qua cờ vây , trẻ con tiếp xúc với những đứa trẻ khác và những người khác tuổi và nó sẽ dạy cho chúng biết cách quan tâm và biết ơn người khác .Cũng chính vì các lý do và ích lợi này của cờ vây mà ở nhiều nước không chỉ châu á mà cả châu âu cũng có nhiều bậc cha mẹ cho con cái theo học từ rất sớm 5 - 7 tuổi ( ở các nước châu á nhiều đứa trẻ còn trở thành kì thủ chuyên nghiệp sau này ).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét